Skip to main content

Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank

Học bổng Nguyễn Thái Bình - Chương trình Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank là một dự án đầy tâm huyết của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt nhằm mục tiêu góp phần phát triển nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Đây cũng là một phần trong Quỹ Học bổng Nguyễn Thái Bình do báo Thanh niên khởi xướng. 


Trao học bổng cho sinh viên năm học 2011.

Theo dự kiến, mỗi năm học bổng sẽ trao 85 suất cho Sinh viên các trường Đại học và Học viện hệ giáo dục chính quy công lập và ngoài công lập trên toàn quốc. Điểm đặc biệt nhất của học bổng này là giá trị mỗi suất học bổng sẽ tăng luỹ tiến vào lần sau nếu sinh viên phấn đấu được cấp lại. Theo đó, lần nhận đầu tiên học bổng trị giá 3 triệu đồng/suất, lần 2: 5 triệu đồng/suất, lần 3: 7 triệu đồng/suất và lần 4: 9 triệu đồng/suất. Đây là biện pháp động viên sinh viên giữ phong độ học tập lâu dài.

Một điểm đáng chú ý nữa, là Học bổng Nguyễn Thái Bình - Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank không gắn với điều kiện ràng buộc sinh viên nhận học bổng phải về làm cho Ngân hàng Bưu điện Liên Việt.

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tin tưởng việc thực hiện Chương trình Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank là biện pháp mang lại sự hỗ trợ cụ thể, trực tiếp đến các bạn sinh viên, để động viên các tấm gương hiếu học trong giới sinh viên, đồng thời để cổ vũ các tấm gương vượt khó vươn lên để học tập, thành tài.

Trong 4 năm qua, Quỹ học bổng Nguyễn Thái Bình và Chương trình Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank đã tiến hành trao hơn 400 suất học bổng trị giá hơn 1 tỷ đồng cho các bạn sinh viên tiêu biểu.

Năm 2013, Chương trình đã tiến hành trao 88 suất học bổng với trị giá gần 300 triệu đồng cho 88 sinh viên trong cả nước đã đạt thành tích học tập tốt trong năm học 2011-2012.


Sinh viên là một trong các đối tượng trung tâm trong chính sách xã hội của LienVietPostBank.

TÌM HIỂU THÊM VỀ QUỸ HỌC BỔNG NGUYỄN THÁI BÌNH:

Quỹ học bổng Nguyễn Thái Bình mang tên người trí thức trẻ - liệt sĩ Nguyễn Thái Bình. Học bổng được hình thành đến nay đã 17 năm, huy động khoảng 10 tỉ đồng Việt Nam, cấp phát cho hơn 6500 Học sinh - Sinh viên. Ngoài số tiền do các Cá nhân, Doanh nghiệp, Tổ chức trong xã hội đóng góp, Học bổng Nguyễn Thái Bình hằng năm còn được bổ sung nguồn quỹ bởi chương trình ca nhạc thời trang DUYÊN DÁNG VIỆT NAM do báo Thanh Niên tổ chức.


Bà Đặng Thị Phương Thảo, Phó Tổng Biên tập Báo Thanh niên (đứng thứ tư từ bên phải), trao học bổng
Chương trình năm 2013 tại Hà Nội.

Ngoài học bổng Nguyễn Thái Bình truyền thống như đã nêu, từ năm 2004 đến nay còn có các chương trình học bổng nhánh khác như: Học bổng Nguyễn Thái Bình - Chương trình Tư vấn mùa thi do Anh văn Hội Việt Mỹ tài trợ mỗi năm khoảng 1 tỉ đồng, Trung tâm Tin học trường Đại học Khoa học Tự nhiên tài trợ khoảng 500 triệu đồng. Học bổng Nguyễn Thái Bình- Chương trình Tiếp sức mùa thi do Bút bi Thiên Long tài trợ 50 triệu đồng….

Ngày 24.09.2008 Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã ký kết thoả thuận hợp tác với báo Thanh Niên để triển khai hợp phần Học bổng Nguyễn Thái Bình - Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank.