Skip to main content

Công bố Giải bóng chuyền nữ quốc tế Cup LienVietPostBank 2012

Hà Nội, ngày 15/5/2012, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam – VFV và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức lễ công bố “Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế Cup LienVietPostBank 2012”. Giải đấu được đồng tổ chức bởi 3 đơn vị sẽ diễn ra tại TP. Bắc Ninh từ ngày 26/5/2012 đến hết ngày 03/6/2012.

 

Ông Trần Đức Phấn, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phát biểu tại Lễ Công bố
Giải bóng chuyền nữ quốc tế Cup LienVietPostBank 2012.

 

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt phối hợp cùng các đơn vị tổ chức Giải bóng chuyền nữ LienVietPostBank. Nếu như năm 2011, giải đấu có 4 đội mạnh quốc gia thi đấu thì năm nay “Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế Cup LienVietPostBank 2012” đã có thêm sự tham gia của 3 đội Quốc tế. 8 đội tranh tài năm nay gồm có: Thông tin LienVietPostBank, VTV Bình Điền – Long An, VietinBank, PVD Thái Bình, VietsoPetro, Tuyển trẻ Úc, Tuyển trẻ New Zealand và CLB Liaoning Trung Quốc. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức chia bảng đấu vòng tròn tính điểm chọn ra 4 đội mạnh nhất vào vòng bán kết. Các đội thắng trong các trận bán kết sẽ gặp nhau trong trận Chung kết tranh giải Nhất, Nhì. Hai đội thua trong vòng bán kết sẽ tranh giải Ba, Tư.


TS. Nguyễn Đức Hưởng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Quản trị LienVietPostBank
tin tưởng đây sẽ là một giải thi đấu hấp dẫn.


VFF, Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Bắc Ninh và LienVietPostBank ký kết
Thỏa thuận hợp tác tổ chức Giải bóng chuyền.

 

Để tăng tính hấp dẫn của giải đấu, Nhà tài trợ chính, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã tăng tiền thưởng cho mỗi giải. Theo đó, đội Vô địch sẽ nhận được số tiền thưởng là 15.000 USD, Các giải Nhì, Ba, Tư, Phong cách có số tiền thưởng lần lượt là 10.000 USD, 6.000USD, 3.000 USD và 2.000 USD. Ngoài ra, trong khuôn khổ của Giải đấu còn có 07 Giải cá nhân có giá trị là 2.000USD. Như vậy, tổng giá trị giải thưởng lên tới 40.000 USD. Đây là một trong những tổng trị giá giải thưởng lớn nhất trong hệ thống giải bóng chuyền nữ hiện nay.

Năm nay Ban Tổ Chức (BTC) nâng tầm giải đấu với việc mời 3 đội bóng chuyền nữ quốc tế tham gia bởi Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam – VFV và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh đều mong muốn các cầu thủ bóng chuyền Việt Nam có cơ hội được giao lưu, cọ sát với các đội bóng chuyền trong khu vực và trên thế giới đồng thời qua việc tổ chức giải đấu, BTC mong muốn được quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè thế giới.

Với tư cách là đơn vị tổ chức chính của “Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế Cup LienVietPostBank 2012”, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt kỳ vọng sẽ phát triển Giải bóng chuyền nữ Cup LienVietPostBank thành giải đấu có thương hiệu và nằm trong hệ thống giải đấu thường niên của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam.

Trong các năm qua, tài trợ thể thao là một trong các hoạt động chính trong chính sách xã hội của LienVietPostBank cùng với các hoạt động hỗ trợ phát triển giáo dục – đào tạo, y tế, văn hóa và an sinh xã hội. Từ năm thành lập 2008 đến nay, Ngân hàng đã đóng góp trên 500 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội – từ thiện.

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt hiện là nhà tài trợ chính của Đội bóng chuyền nữ Thông tin LienVietPostBank, tiền thân là Đội bóng chuyền nữ Bộ Tư lệnh Thông tin danh tiếng. Thông tin LienVietPostBank là một trong những đội bóng chuyền nữ giàu thành tích nhất tại Việt Nam với đội hình phần lớn là các tuyển thủ quốc gia. Trong những năm gần đây, Thông tin LienVietPostBank luôn đề ra những chủ trương chính sách đúng đắn nhằm thu hút, đào tạo và bồi dưỡng các cầu thủ từ khi còn rất trẻ.

Các tin đã đưa