Skip to main content

02-10-2017: LienVietPostBank chào sàn - hướng tới Minh bạch - Hiệu quả - An toàn

Ngày 2/10/2017, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã tổ chức buổi tiếp xúc và trao đổi với nhà đầu tư, nhằm thực hiện kế hoạch đưa cổ phiếu đăng ký giao dịch trên thị trường UPCoM vào ngày 5/10/2017 và triển khai chiến lược Mới – Lớn – Minh bạch – An toàn.


Hội thảo Cơ hội đầu tư cổ phiếu LPB tại TP. Hồ Chí Minh.
Được sự chấp thuận từ HNX, 646 triệu cổ phiếu LPB của LienVietPostBank sẽ được phép giao dịch chính thức trên UPCoM kể từ ngày 5/10/2017. Mức giá khởi điểm trong phiên giao dịch đầu tiên của LPB là 14.800 đồng/cổ phiếu. Tại buổi gặp gỡ, tiếp xúc với nhà đầu tư ngày 2/10, LienVietPostBank cập nhật, tình hình và triển vọng hoạt động, trao đổi trực tiếp với các nhà đầu tư, để cung cấp thông tin chuẩn bị cho việc thực hiện đưa cổ phiếu lên đăng ký giao dịch trên UPCoM.


Tại cuộc Hội thảo, ban lãnh đạo LienVietPostBank đã trực tiếp trả lời các câu hỏi của các nhà đầu tư.

TS. Nguyễn Đức Hưởng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị LienVietPostBank nhấn mạnh: “Ngay khi ngồi vào ghế Chủ tịch, tôi nghĩ Ngân hàng phải lên sàn ngay (cuối năm 2017 lên sàn UPCoM, khoảng 6 tháng đầu năm 2018 lên sàn chính thức). Lên sàn chính là để minh bạch, nhiều người giám sát mình hơn, mình sẽ tốt hơn. Lên sàn cũng là để thực hiện ý tưởng chiến lược mới cho LienVietPostBank với phương châm là: “Mới – Lớn – Minh bạch – An toàn” nhằm nâng LienVietPostBank lên một tầm cao mới xoay quanh 4 trụ cột chính: quy mô tổng tài sản, quản trị nguồn nhân lực, hiện đại hóa và quản trị điều hành theo chuẩn mực quốc tế. Với mạng lưới hiện nay, rất nhiều tổ chức tài chính nước ngoài quan tâm tới LienVietPostBank, bởi đây là phương tiện để trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu – Ngân hàng của mọi người. Khi đã sở hữu mạng lưới lớn nhất quá thuận lợi cho bán lẻ và huy động vốn, LienVietPostBank dự kiến sẽ duy trì tăng trưởng một năm bình quân khoảng 30% cả nguồn và sử dụng vốn”.

Bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 3/2008, đến 31/8/2017, LienVietPostBank có vốn điều lệ 6.460 tỷ đồng, tổng tài sản đạt gần 150.000 tỷ đồng, tổng huy động vốn đạt gần 138.000 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt trên 96.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 8 tháng đầu năm đạt 1.289 tỷ đồng. Bên cạnh kết quả kinh doanh ấn tượng và khả quan, các nhà đầu tư trong và ngoài nước rất quan tâm đến tiềm năng của LienVietPostBank với mạng lưới lớn nhất trong hệ thống các NHTM cổ phần, phủ sóng 63/63 tỉnh thành và đến tận vùng sâu, vùng xa, với hơn 200 Chi nhánh, Phòng Giao dịch và quyền khai thác trên 10.000 điểm giao dịch trên mạng lưới bưu điện.

Các tin đã đưa