Skip to main content

12-9-2017: LienVietPostBank "Thắp sáng đường quê" tại tỉnh Kon Tum

Kon Tum, ngày 12/9/2017 – Tỉnh Đoàn Kon Tum đã tổ chức lễ khánh thành các trụ đèn tại các con đường đường thuộc tỉnh Kon Tum do LienViePostBank tài trợ xây dựng với tổng giá trị tài trợ hơn 1 tỷ đồng.

Trong vòng hơn 1 tháng qua, kể từ thời điểm LienVietPostBank bắt đầu tài trợ công trình này, Đoàn viên Thanh niên tỉnh Kon Tum đã phối hợp cùng người dân địa phương triển khai lắp đặt cột đèn chiếu sáng trên 45 tuyến đường với tổng chiều dài hơn 24km tại 20 thôn, làng thuộc 6 xã trên địa bàn huyện Kon Rẫy và TP. Kon Tum.

Phát biểu tại sự kiện Lễ Khánh thành, Ông Xiêng Thanh Phúc- Ủy viên BCH TW Đoàn- Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum cho biết: "Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum lần thứ 14 (nhiệm kỳ 2017-2022), là công trình có ý nghĩa thiết thực, ý nghĩa với bà con địa phương vì giúp chiếu sáng các con đường, nhất là tại nông thôn, từ đó góp phần đảm bảo an toàn giao thông, giữ gìn an ninh trật tự".

"Đồng thời, các cột đèn này cũng là chung tay với chính quyền địa phương trong công tác xây dựng Nông thôn Mới".

Lễ Khánh thành, bàn giao, đưa vào sử dụng Công trình Thanh niên ”Thắp sáng đường quê“ gắn với phát động hưởng ứng Tháng An toàn Giao thông năm 2017 của tỉnh Kon Tum diễn ra tại Trung tâm Hành chính huyện Kon Rẫy, nằm cách TP. Kon Tum 30km về phía Đông Bắc. Tham dự sự kiện có 200 Đoàn viên Thanh niên tỉnh Kon Tum, đại diện các Sở Ban Ngành trong tỉnh và Ủy ban An toàn Giao thông tỉnh Kon Tum.


"Đây không chỉ là ánh sáng đơn thuần, mà là ánh sáng của tương lai, ánh sáng của thế hệ trẻ", TS. Nguyễn Đức Hưởng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị LienVietPostBank phát biểu tại sự kiện.

"Tôi chính là người con tỉnh Kon Tum. 17 năm trước tôi là Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp tỉnh Kon Tum. Sau 17 năm ra Hà Nội, nay trở lại, tôi thấy Kon Tum, tuy rằng còn rất nghèo, đã có sự đổi mới rất lớn, một phần do sự đóng góp của các bạn thanh niên. Các bạn thanh niên đã rất sáng tạo khi kết hợp xây dựng công trình chiếu sáng đường quê gắn với an toàn giao thông".

"Tôi mong muốn đây sẽ là công trình để đời của các bạn Đoàn viên Thanh niên và chúng ta phải có các hoạt động để "sống với" những con đường này để nhân dân được nhờ nhiều hơn.

"Tôi xuất phát từ 1 gia đình nông dân. Kon Tum là 1 nơi tôi lớn lên và trưởng thành. Nên tôi có một suy nghĩ, mình xuất phát điểm tại một nơi rất nghèo nàn lạc hậu, thì mình phải phấn đấu gấp 10 lần mới bằng người ta. Nhưng tôi cũng suy nghĩ, đã cố gắng 10 lần rồi, thì không ai bằng mình", TS. Nguyễn Đức Hưởng tâm sự với các Đoàn viên Thanh niên tham dự sự kiện.

Ngay sau sự kiện cắt băng khánh thành công trình “Thắp sáng đường quê”, Đoàn viên Thanh niên và các đại biểu tham dự sự kiện đã tham gia Diễu hành bằng xe máy tuyên truyền Tháng An toàn Giao thông trên các tuyến đường trung tâm huyện Kon Rẫy.


Song song với chương trình diễu hành, đại biểu tham dự sự kiện đã về thôn 5 Thị trấn ĐăK Rve và thôn 2 xã Tân Lập để gắn biển và tham quan công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”.


Các đại biểu thăm quan con đường lắp các trụ đèn "Thắp sáng đường quê".


Trụ đèn này làm bằng gỗ do người dân địa phương đóng góp.

Các tin đã đưa