Skip to main content

25-6-2017: Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen cho LienVietPostBank

Hà Nội ngày 25/6/2017 - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng LienVietPostBank Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội.


Đại diện Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Ông Vũ Quốc Khánh, Phó Tổng Giám đốc đã đón nhận Bằng khen.

Sự kiện vinh danh LienVietPostBank và các doanh nghiệp được diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị "Hà Nội 2017-Hợp tác, đầu tư và phát triển” do UBND TP. Hà Nội tổ chức . Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành Ủy Hà Nội, cùng đại diện nhiều ban, bộ, ngành Trung ương, TP. Hà Nội và đông đảo các nhà khoa học, các chuyên gia kinh tế; các đại sứ, đại biểu các tổ chức quốc tế... Đặc biệt, hội nghị có sự hiện diện của 800 đại biểu doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

“Gắn xã hội trong kinh doanh” là phương châm hoạt động mang tính lâu dài của LienVietPostBank. Song song với việc phát triển có hiệu quả các hoạt động kinh doanh, LienVietPostBank cam kết tích cực đóng góp cho cộng đồng và xã hội thông qua các hoạt động xã hội trực tiếp, các hoạt động tài trợ, các phong trào từ thiện.

Hiện nay, LienVietPostBank đã và đang gây dựng được danh tiếng như Ngân hàng đứng số Một về Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp (CSR), theo đuổi giá trị phát triển bền vững, tập trung vào các lĩnh vực như giáo dục - đào tạo, văn hóa, y tế, hỗ trợ địa phương nghèo phát triển.

Trong đó, lĩnh vực giáo dục - đào tạo là lĩnh vực lớn nhất và chiếm trên 50% tổng số tiền LienVietPostBank dành cho các hoạt động xã hội. Từ năm 2013-2017, LienVietPostBank cam kết hàng năm dành 10% tổng lợi nhuận trước thuế cho các hoạt động xã hội từ thiện. Cho tới tháng 12/2016, tổng số tiền LienVietPostBank, Cổ đông và toàn thể Cán bộ - Nhân viên dành cho các hoạt động xã hội và từ thiện đã vượt 3.000 tỷ đồng.
Hiện nay, LienVietPostBank đã tài trợ xây dựng toàn bộ hoặc một phần gần 100 trường học tại nhiều tỉnh thành của Việt Nam nên đã gây dựng được danh tiếng “Ngân hàng xây dựng nhiều trường học nhất tại Việt Nam”.

Riêng trong năm 2016, LienVietPostBank đã khánh thành một loạt trường học tiêu biểu như Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Cao (huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh), Trường Trung học Phổ thông Kim Sơn B (huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình), Trường THCS Vinh Hà (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế); khởi công các trường học như Trường THCS Liên Việt Kon Tum (thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum), Trường Mầm non xã Sơn Tân (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh).

LienVietPostBank còn là ngân hàng thương mại cổ phần sáng lập và tài trợ nhiều quỹ học bổng nhất Việt Nam. Cho tới nay, LienVietPostBank đã sáng lập và tài trợ 12 Quỹ Khuyến học – Khuyến tài với tổng số tiền hơn gần 100 tỷ đồng, gồm: Quỹ KHKT Phạm Văn Trà (tỉnh Bắc Ninh); Quỹ KHHT Đất Tổ, Quỹ KHKT Nguyễn Khắc Nghiên (tỉnh Phú Thọ), Quỹ KHKT Lương Thế Vinh (tỉnh Nam Định), Quỹ KHKT Nguyễn Đan Quế (tỉnh Thanh Hóa), Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh (tỉnh Ninh Bình), Quỹ KHKT Chu Văn An (huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội), Quỹ KHKT Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở 915 (TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), Quỹ Khuyến học xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, Quỹ Khuyến học của Trường Phổ thông Dân tộc (2 cấp Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông) Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh; và gần đây nhất (tháng 8/2016) là Quỹ Khuyến học Khuyến tài Nguyễn Du, tỉnh Hà Tĩnh.

Trong thời gian qua, LienVietPostBank đã tập trung triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn TP. Hà Nội. Xuất phát từ việc luôn coi trọng công tác giáo dục, bồi dưỡng nhân tài, cũng như với nhiều địa phương khác, LienVietPostBank đã có nhiều hoạt động hỗ trợ tích cực trên địa bàn Thủ đô Hà Nội - trái tim của cả nước, nơi hun đúc nhiều nhiều nhân tài của đất nước.

Bên cạnh việc tài trợ xây dựng trường học, trao tặng học bổng cho sinh viên, xây dựng các công trình văn hóa, Lien VietPostBank còn sáng lập và tài trợ Quỹ Khuyến học, Khuyến tài Chu Văn An (huyện Thanh Trì), Quỹ Khuyến học xã Phụng Châu (huyện Chương Mỹ).

Đặc biệt, trong năm 2016, theo nội dung cam kết tại Hội nghị “Hà Nội 2016 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển” do UBND TP. Hà Nội tổ chức vào ngày 04/6/2016, LienVietPostBank đã thực hiện hỗ trợ kinh phí cải tạo và xây dựng mới Trung tâm Kỹ thuật cao Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (sau đổi tên thành Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội) với tổng số tiền 146 tỷ đồng, bao gồm kinh phí xây dựng công trình, kinh phí bổ sung các hạng mục công trình, kinh phí mua trang thiết bị y tế, bệnh phẩm…

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số kinh phí LienVietPostBank đã tài trợ cho các hoạt động an sinh xã hội tại Thủ đô Hà Nội là trên 250 tỷ đồng.

Tại TP. Hà Nội, LienVietPostBank đã lưu dấu ấn với một loạt hoạt động xã hội đầy ý nghĩa, tiêu biểu trong đó có việc tài trợ xây dựng Trường Mầm non thôn La Thiện, xã Tản Hồng, huyện Ba Vì; Tài trợ xây dựng mới Trường Trung học Cơ sở Ngô Sỹ Liên, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ; Tài trợ xây dựng Công trình Trung tâm kỹ thuật cao thuộc Bệnh viện Xanh Pôn (Bệnh viện Saint Paul).

Các tin đã đưa