Skip to main content

29-12-2016: Ôtô giảm giá sốc cuối năm, khách hàng “đua nhau” vay ngân hàng mua xe

Cuối năm là dịp các nhà sản xuất liên tục “bung hàng”, khuyến mại để kích cầu và đẩy mạnh doanh số bán hàng. Đặc biệt trong năm nay, nhờ hiệu ứng của thông tin giảm thuế nhập khẩu ôtô thêm 10% từ ngày 1.1.2017, khiến các nhà sản xuất ô tô đua nhau giảm giá dịp cuối năm. Một số ngân hàng cũng nhanh tay tung ra các chương trình vay mua ôtô với lãi suất “cực mềm” và hạn mức cho vay lên tới 100% giá trị xe.

Đây là thời điểm tốt để sở hữu một chiếc xe ôtô mơ ước.

Trong tháng 12.2016, các hãng xe đua nhau giảm giá mạnh như Mazda 6 giảm tới 170 triệu đồng, Kia Sorento có mức giảm giá và ưu đãi tháng 12 lên tới 89 triệu và áp dụng vào đầu năm sau là mức 74 triệu đồng, Trường Hải (THACO) đại diện cho Mazda ở Việt Nam đã mạnh tay giảm giá cho 5 dòng xe Mazda2, Mazda3, Mazda6, CX-5 và BT-50 từ 65 đến 90 triệu đồng/xe…

Đây là một tín hiệu tốt cho người tiêu dùng và là cơ hội vàng cho các ngân hàng mở rộng mảng cho vay ô tô. Trao đổi với PV báo Lao Động, đại diện của LienVietPostBank, một trong những ngân hàng khá nổi bật trong mảng cho vay ô tô cho biết: “Năm nay số lượng khách hàng đến vay mua ô tô tại ngân hàng tăng đột biến đã giúp cho kết quả kinh doanh của LienVietPostBank tăng trưởng ấn tượng. Sau 5 tháng triển khai, chương trình “Cho vay mua ôtô”, doanh số giải ngân đạt 642 tỉ đồng và hiện đã có 10 đơn vị kinh doanh của LienVietPostBank hoàn thành chỉ tiêu được giao”.

Lý giải cho nguyên nhân cuối năm khách hàng “đua nhau” tìm đến ngân hàng vay mua ô tô, đại diện của LienVietPostBank cho biết do đoán trước được nhu cầu mua sắm của khách hàng thường tăng cao dịp Tết và nhanh nhạy trước thông tin Việt Nam sắp giảm thuế nhập khẩu ô tô trong năm 2017 nên ngân hàng đã tung ra các gói khuyến mại với lãi suất ưu đãi, thời hạn vay tối đa lên tới 60 tháng, điều kiện cho vay cực mềm, mức cho vay tối đa lên đến 100% giá trị xe (đối với Khách hàng có thêm tài sản bảo đảm khác ngoài xe mua), và tối đa 80% khi dùng chính xe làm tài sản đảm bảo.

Thêm vào đó, LienVietPostBank áp dụng các ưu đãi như tỷ lệ cho vay tối đa so với giá trị ô tô cao, định giá trị xe sát với giá trị thị trường; Phương thức trả nợ linh hoạt; Có thể bổ sung tài sản bảo đảm để gia tăng tỷ lệ cho vay. Được mua bảo hiểm ô tô với mức phí thấp nhất... được quy định trong từng thời kỳ. Thêm vào đó, các khách hàng vay vốn được tham gia các chương trình tặng quà khuyến mại. Để tăng tính hấp dẫn, ngân hàng còn tung ra gói sản phẩm trọn gói liên kết bảo hiểm để mang lại tiện ích tối ưu cho Khách hàng.

Trong thời gian tới, theo quy định Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN (ATIGA) giai đoạn 2016-2018 mà Việt Nam tham gia, mặt hàng ô tô được nhập khẩu từ các quốc gia ASEAN sẽ hưởng mức thuế suất 30%, giảm 10% so với mức thuế 40% đang được áp dụng, và đến năm 2018 sẽ giảm còn 0%. Theo tính toán, với mức giảm thuế trên, mỗi xe về Việt Nam sẽ giảm giá từ 1.000 đến 5.000 USD/chiếc.Nhiều khách hàng trong thời điểm này đã tìm đến các giải pháp để vay tiền ngân hàng phù hợp để có thể sớm sở hữu chiếc ô tô mơ ước.

Trích nguồn: laodong.com.vn/tien-te-va-dau-tu/oto-giam-gia-soc-cuoi-nam-khach-hang-dua-nhau-vay-ngan-hang-mua-xe-625190.bld

Các tin đã đưa