Skip to main content

30-4-2017: LienVietPostBank chung tay giải cứu đàn lợn cho bà con nông dân

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa công bố sẽ dành gói cho vay ưu đãi 500 tỷ đồng cho đối tượng là các hộ nông dân, nhà máy chế biến thịt lợn đông lạnh...


Động thái này của LienVietPostBank nhằm hưởng ứng chỉ đạo và kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công Thương và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tham gia giải cứu đàn lợn cho bà con nông dân do thịt lợn rớt giá.

Ngay trong ngày nghỉ Lễ, Hội đồng Quản trị của LienVietPostBank vẫn làm việc để trao đổi và thống nhất về giải pháp hỗ trợ cho bà con nông dân trên cơ sở đề xuất của Ông Nguyễn Đức Hưởng – Cố vấn cao cấp của Ngân hàng. Chủ tịch Hội đồng Quản trị LienVietPostBank đã ký Chỉ thị chỉ đạo LienVietPostBank sẽ dành gói cho vay ưu đãi 500 tỷ đồng cho các đối tượng là nông dân, nhà máy chế biến thịt lợn đông lạnh... với lãi suất ưu đãi thấp hơn 2%/năm so với lãi suất thị trường mà các đối tượng này đang vay vốn và thời hạn cho vay ưu đãi là 01 năm.Định hướng hoạt động xã hội trọng tâm năm 2017 của LienVietPostBank hướng tới đối tượng nông dân, gắn với chương trình giải cứu đàn lợn trong cả nước.

Đồng thời Chủ tịch Hội đồng Quản trị LienVietPostBank cũng kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên LienVietPostBank và gia đình có hành động thiết thực hưởng ứng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm góp phần giải cứu đàn lợn cũng như góp phần giải quyết khó khăn cho các hộ nông dân nuôi lợn, giúp duy trì đàn lợn thịt và lợn giống.Với cam kết “giải cứu đàn lợn, giúp đỡ nông dân”, LienVietPostBank một lần nữa chứng tỏ là ngân hàng tiên phong trong các hoạt động hướng về cộng đồng, đồng hành cùng nông dân - đối tượng mà LienVietPostBank luôn coi là “ân nhân”.

Đặc biệt, từ năm 2016 tới nay, LienVietPostBank đã triển khai 2 gói tín dụng ưu đãi với tổng vốn cam kết là 13.000 tỷ đồng để hỗ trợ nông dân trồng mắc ca, các tổ chức-doanh nghiệp thu mua, chế biến sản phẩm mắc ca khu vực Tây Nguyên (trong đó 10.000 tỷ đồng là gói tín dụng ưu đãi để phát triển mắc ca tại tỉnh Lâm Đồng và 3.000 tỷ đồng là gói tín dụng ưu đãi để phát triển mắc ca và cây công nghiệp tại tỉnh Đắk Nông).

Chi tiết văn bản của LienVietPostBank xem tại đây.


Các tin đã đưa