Skip to main content

Tháng 8-2017: Khánh thành trường học do LienViePostBank tài trợ tại nhiều địa phương

Trước thềm năm học mới 2017, một loạt trường học do LienVietPostBank tài trợ đã được khánh thành tại các địa phương, tiếp tục khẳng định danh tiếng của Ngân hàng như doanh nghiệp tài trợ xây dựng nhiều trường học nhất trong cả nước.


Tại thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai ngày 25/8/2017 đã khánh thành Trường THCS số 2 thị trấn Phố Ràng với tổng số tiền tài trợ của LienVietPostBank hơn 21 tỷ đồng, trong đó một loạt hạng mục mới của trường bao gồm nhà đa năng, nhà bộ môn (phòng thực hành vật lý, hóa học; phòng vi tính, phòng tiếng Anh, thư viện); các phòng học lý thuyết, các phòng thuộc khối hiệu bộ, nhà xe, sân trường, sân, cổng, nhà bảo vệ… Các phòng học và phòng chức nwang đều được trang bị vật dụng nội thất mới.


Quang cảnh Trường THCS Phố Ràng 2.


Học sinh Trường THCS Phố Ràng 2 tại trường học mới.


Trong cùng Lễ Khánh thành Trường THCS số 2 thị trấn Phố Ràng Nhà trường đã vinh dự đón nhận Quyết định Công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia. Hiện tại, Trường THCS số 2 thị trấn Phố Ràng là ngôi trường được coi là khang trang và hiện đại nhất tại huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Ảnh: Các đại biểu thực hiện nghi thức mở biển công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia.

Vào ngày 26/8/2017, chính quyền huyện Lý Nhân tỉnh Hà Nam cũng đã tổ chức Lễ Khánh thành Trường Tiểu học xã Văn Lý, huyện Lý Nhân do LienVietPostBank tài trợ nâng cấp với tổng số tiền hơn 19 tỷ đồng, giúp xây dựng mới nhà đa năng, khối nhà hiệu bộ và hoàn thiện trang thiết bị nội thất, dụng cụ học tập.


Học sinh Trường TH Văn Lý.


Cổng Trường TH Văn Lý nhìn từ bên trong ra.


Học sinh Trường TH Văn Lý trong một tiết mục văn nghệ mừng trường mới.

“Gắn xã hội trong kinh doanh” là phương châm hoạt động mang tính lâu dài của LienVietPostBank. Song song với việc phát triển có hiệu quả các hoạt động kinh doanh, LienVietPostBank cam kết tích cực đóng góp cho cộng đồng và xã hội thông qua các hoạt động xã hội trực tiếp, các hoạt động tài trợ, các phong trào từ thiện.

Hiện nay, LienVietPostBank đã và đang gây dựng được danh tiếng như Ngân hàng đứng số Một về Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp (CSR), theo đuổi giá trị phát triển bền vững.

Từ năm thành lập 2008 đến tháng 8/2017, LienVietPostBank và các Cổ đông sáng lập đã tích cực đóng góp trên 4000 tỷ đồng cho cộng đồng và xã hội thông qua một loạt chương trình, hoạt động xã hội, tập trung vào 5 trụ cột:

  1. Giáo dục – đào tạo nguồn nhân lực.
  2. Y tế.
  3. Văn hóa.
  4. An sinh xã hội.
  5. Hỗ trợ địa phương nghèo phát triển.

Lĩnh vực giáo dục – đào tạo là lĩnh vực lớn nhất và chiếm trên 50% tổng số tiền LienVietPostBank dành cho các hoạt động xã hội. Trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, LienVietPostBank đã tài trợ xây dựng toàn bộ hoặc một phần hơn 100 trường học các cấp cùng hàng chục nhà chức năng, thư viện, phòng hội thảo… Hiện nay, LienVietPostBank là “Ngân hàng xây dựng nhiều trường học nhất tại Việt Nam”.

Các tin đã đưa