Skip to main content

26-2-2016: Khai trương LienVietPostBank Lâm Đồng

 Đà Lạt, ngày 26/02/2016 - Nằm trong kế hoạch mở rộng mạng lưới kinh doanh năm 2016, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) chính thức khai trương LienVietPostBank – Chi nhánh Lâm Đồng tại số 33 đường Bùi Thị Xuân, phường 2, TP. Đà Lạt.

Năm 2015, LienVietPostBank đã cam kết dành hẳn một chương trình tín dụng dài hạn cho cây mắc ca Việt Nam, trước mắt tại khu vực Tây Nguyên, để thực sự biến cây trồng này thành một ngành công nghiệp, giúp xóa đói – giảm nghèo – làm giàu cho hàng vạn hộ dân cũng như giải quyết các vấn đề chiến lược về môi trường và phát triển bền vững đối với khu vực có ý nghĩa địa chính trị như Tây Nguyên.

Cũng trong năm 2015, LienVietPostBank và Công ty CP Him Lam đã trở thành thành viên của Ban Chỉ đạo và xúc tiến Dự án Phát triển cây Mắc ca tại Lâm Đồng do Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng chủ trì. Đồng thời, LienVietPostBank và Công ty CP Him Lam cũng đã trở thành thành viên của Hiệp hội Mắc ca Úc.

Nhân dịp khai trương, LienVietPostBank – Chi nhánh Lâm Đồng dành tặng 100 chiếc tivi cho các gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Đây là một trong các hoạt động của Chương trình trao tặng tivi cho các hộ nghèo và đối tượng chính sách trên toàn quốc với mong muốn mang lại ánh sáng văn hóa cho cộng đồng. Hành trình trao tặng tivi của LienVietPostBank đã đi qua tất cả các Tỉnh/Thành có điểm giao dịch của LienVietPostBank, nhiều tỉnh khác trong cả nước và mở rộng sang cả nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào… với tổng số tivi đã được trao đến nay gần 40.000 chiếc.

Tính đến ngày 31/12/2015, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã có mặt tại 53 tỉnh/thành phố. Trong năm 2015, với việc được cấp phép mở mới 5 Chi nhánh và 35 Phòng giao dịch mới, LienVietPostBank đã khẩn trương thực hiện các công tác chuẩn bị để các Chi nhánh, Phòng giao dịch này sẽ lần lượt khai trương, hoạt động trong Quý I/2016.

Dự kiến đến hết năm 2016, LienVietPostBank sẽ có các CN/PGD tại 63 tỉnh thành và đến năm 2020, LienVietPostBank sẽ có các CN/PGD tại tất cả các Quận, Huyện trên toàn quốc. Cùng với quyền khai thác hơn 10.000 PGDBD, LienVietPostBank hiện đang là Ngân hàng TMCP có quy mô mạng lưới lớn nhất Việt Nam.

Đến ngày 31/12/2015, tổng tài sản của LienVietPostBank đã đạt 107.691 tỷ đồng, tăng 6.889 tỷ đồng so với thời điểm 31/12/2014; huy động vốn đạt 98.268 tỷ đồng, tăng 6.509 tỷ đồng, so với năm 2014.


Chi nhánh Lâm Đồng là Chi nhánh cấp tỉnh thứ 4 của LienVietPostBank tại Tây Nguyên, sau Chi nhánh Gia Lai, Đắk Lắk và Đắk Nông. Ngay trong tháng 3 năm nay, LienVietPostBank sẽ khai trương Chi nhánh Kon Tum, hoàn tất sự hiện diện của LienVietPostBank tại 5 tỉnh Tây Nguyên.

Việc khai trương Chi nhánh Lâm Đồng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với LienVietPostBank vì đây là bước tiếp theo hiện thực hóa cam kết phát triển cây mắc ca của LienVietPostBank đối với tỉnh Lâm Đồng nói riêng và vùng Tây Nguyên nói chung.

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và Công ty Cổ phần Him Lam, Cổ đông sáng lập chủ chốt của LienVietPostBank, là hai doanh nghiệp lớn được biết đến như các doanh nghiệp tiên phong đánh thức tiềm năng phát triển của cây mắc ca tại Việt Nam.

Các tin đã đưa